ททท. ผนึกบัตรเครดิต UOB Lady’s Card เปิดตัว โครงการ Lady Journey “Go Green” เที่ยวใส่ใจ หัวใจสีเขียว ชักชวนผู้หญิงวัยทำงานท่องเที่ยวไทย ปลูกสำนึกห่วงใยสิ่งแวดล้อม

บ่ายวันนี้ (13 กันยายน 2556) ณ โรงแรมดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน กรุงเทพ นางภัทรพร สิทธิวนิช ผู้อำนวยการกองส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย นายยุทธชัย          เตยะราชกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่  บุคคลธนกิจ ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดตัวโครงการ Lady Journey “Go Green” เที่ยวใส่ใจ หัวใจสีเขียว มีวัตถุประสงค์เพื่อชักชวนผู้หญิงวัยทำงาน และกลุ่มเพื่อน ท่องเที่ยวทั่วไทยแบบเป็นมิตรสิ่งแวดล้อมใน 5 เส้นทาง 5 จังหวัด ร่วมค้นหาเสน่ห์ สัมผัสวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่น พร้อมสร้างสำนึกรับผิดชอบต่อแหล่งท่องเที่ยวของไทย

นางภัทรพร สิทธิวนิช ผู้อำนวยการกองส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยว ททท. เปิดเผยว่า ททท. ได้
ร่วมกับบัตรเครดิต UOB Lady’s Card เปิดตัวโครงการ Lady Journey “Go Green” เที่ยวใส่ใจ หัวใจสีเขียว เพื่อเชิญชวนกลุ่มนักท่องเที่ยว ผู้หญิงวัยทำงาน และกลุ่มเพื่อน (Woman & The gang) ร่วมเดินทางท่องเที่ยวแบบใส่ใจ...เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติใน 5 เส้นทาง 5 จังหวัด ครอบคลุมทุกภูมิภาคของไทย  เรียนรู้ สัมผัส...วิถีชีวิต วัฒนธรรม  ค้นหาเสน่ห์ของผู้คนในท้องถิ่น และเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวเมืองไทยที่พิเศษยิ่งกว่าให้กับนักท่องเที่ยวกลุ่มผู้หญิง  ตลอดจนร่วมสร้างสำนึกรับผิดชอบในแหล่งท่องเที่ยวของเมืองไทย เพื่อช่วยกันดูแลให้เมืองไทย เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ยั่งยืนตลอดไป 

   โครงการ Lady Journey “Go Green” เที่ยวใส่ใจ หัวใจสีเขียว มีกลุ่มเป้าหมาย คือ ผู้หญิงทำงานกลุ่มอายุระหว่าง 25-45 ปี เพราะนอกจากจะเป็นกลุ่มผู้หญิงยุคใหม่ที่มีหัวใจรักการเดินทาง ยังเป็นกลุ่มที่มีอำนาจการตัดสินใจและมีกำลังซื้อสูง แต่อาจไม่ค่อยได้จัดสรรเวลาให้กับตัวเอง เพื่อการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพกายและใจ รวมถึงส่งผลในด้านบวกต่อการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานอีกด้วย โดยกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่เดือนกันยายน – พฤศจิกายน 2556 สำหรับเส้นทางท่องเที่ยว โครงการ Lady Journey “Go Green” เที่ยวใส่ใจ หัวใจสีเขียว ใน 5 จังหวัด 5 เส้นทาง นั้นประกอบด้วย เส้นทางที่ 1 ปั่นจักรยาน เที่ยวบางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ  เส้นทางที่ 2 เยือนเมืองย้อนยุคแห่งอันดามัน จ.พังงา  เส้นทางที่ 3 เที่ยวเมืองชายโขง จ.หนองคาย และ จ.บึงกาฬ  เส้นทางที่ 4   ลับแล เมืองแห่งความสุข จ.อุตรดิตถ์  และ เส้นทางที่ 5 เมืองหมู่เกาะสุดทางบูรพา จ.ตราด  ซึ่งทุกเส้นทางการท่องเที่ยวจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ (Ecotourism) เพื่อชื่นชมแหล่ง

ธรรมชาติโดยไม่รบกวนหรือทำความเสียหาย ลด-ละ-ใช้พลังงานให้น้อยที่สุดในการเดินทาง อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนและสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจในชุมชนอีกด้วย โดย ททท. คาดว่า  โครงการ Lady Journey “Go Green” เที่ยวใส่ใจ หัวใจสีเขียว  จะช่วยปลุกกระแสให้กลุ่มผู้หญิงหันมาเที่ยวเมืองไทยมากขึ้น และจะประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับเหมือนครั้งที่ผ่านมา

ด้านนายยุทธชัย เตยะราชกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บุคคลธนกิจ ธนาคารยูโอบี กล่าวว่า ธนาคารยูโอบีเป็นผู้บุกเบิกตลาดบัตรเครดิตแบบ Gender Market สำหรับบัตรเครดิตยูโอบี เลดี้นั้น พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงโดยเฉพาะ ดังนั้นจึงต้องมองหาสิทธิพิเศษไม่ซ้ำใครจริงๆ มอบให้กับผู้ถือบัตร การเป็นผู้สนับสนุนโครงการ Lady Journey ครั้งนี้ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้ว ก็เพราะเชื่อมั่นว่าเป็นแคมเปญที่มีความน่าสนใจ เพราะมีเส้นทางการเดินทางใหม่ๆ มีเอกลักษณ์ โดยสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิงยุคใหม่ได้จริงๆ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ของบัตรยูโอบี เลดี้ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และเชื่อว่าความร่วมมือกับ ททท. ครั้งนี้จะเป็นความสำเร็จร่วมกันเหมือนทุกกิจกรรมที่ผ่านมา

   ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ไนน์ตี้ไนน์ คอมมิวนิเคชั่น เอเจนซี่ จำกัด โทร. 02 861 7163  คุณธชาษร อัสดาธร (เกล้า) โทร. 081 700 6228, 090 408 5775  คุณคุณัชพงศ์ พฤกษาธนสาร (บุ๊ก) โทร. 087 494 1181


Comments