ไนกี้กอล์ฟเสนอนวัตกรรมรองเท้ากอล์ฟรุ่นล่าสุดไทเกอร์ วูดส์ TW 13 ,พัตเตอร์ ไนกี้ Method Midnight, แฟร์เวย์วูด VR Pro รุ่น Limited Editionไนกี้เสนอนวัตกรรมรองเท้ากอล์ฟรุ่นล่าสุดไทเกอร์ วูดส์ TW 13 เพื่อให้เกมกอล์ฟของคุณดียิ่งขึ้น ไทเกอร์ วูดส์ TW 13 เป็นรองเท้าที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงมากที่สุด ด้วยการใช้เทคโนโลยีล่าสุดไนกี้ ฟรี เทคโนโลยี (Nike FREE Technology) ซึ่งพัฒนามาจากเทคโนโลยีรองเท้าวิ่งอันเลื่องชื่อของไนกี้ ซึ่งเลียบแบบการวิ่งแบบเท้าเปล่าเพื่อความอิสระสูงสุด โดยมีไทเกอร์ วูดส์ นักกอล์ฟของไนกี้เป็นผู้สวมใส่รองเท้ารุ่นนี้เป็นครั้งแรกในฤดูร้อนปีที่แล้ว และจะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้

รองเท้ากอล์ฟรุ่นล่าสุดไทเกอร์ วูดส์ TW 13 ได้รับแรงบันดาลใจจากไทเกอร์ วูดส์ โดยตรง เขาต้องการรองเท้าที่ให้ได้ทั้งประสิทธิภาพสูงสุด และความรู้สึกที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะสวมใส่ในขณะซ้อมและแข่งขันจริง

ไทเกอร์ วูดส์ กล่าวว่า “ผมฝึกซ้อมกับรองเท้าวิ่ง ไนกี้ ฟรี เทคโนโลยี ผมชอบเวลาที่ได้ฝึก และวิ่งกับรองเท้าใหม่ และทดลองใช้ ผมจึงคิดว่าทำไมผมจะใส่มันเล่นกอล์ฟไม่ได้” หลังจากที่ไทเกอร์ วูดส์ได้ร่วมนำเสนอความต้องการเบื้องลึกนี้ ทีมสร้างสรรค์ของไนกี้ได้รับแนวคิดเหล่านั้นมาพัฒนาเป็นรองเท้าที่ให้ความรู้สึกแบบธรรมชาติ เนเจอรัล โมชั่น (Natural Motion) ด้วยไนกี้ ฟรี เทคโนโลยีซึ่งพัฒนามาจากรองเท้าวิ่งอันเลื่องชื่อของไนกี้

ไทเกอร์ กล่าวต่อว่า “ตอนนี้ผมรู้สึกมั่นคง และเป็นนักกีฬาอย่างสมบูรณ์ รองเท้ารุ่นนี้ให้ความรู้สึกถึงอิสระของการเคลื่อนไหวอย่างแท้จริง และช่วยให้ผมส่งพลังได้อย่างเต็มที่ขณะสวิง”

รองเท้ากอล์ฟรุ่นล่าสุดไทเกอร์ วูดส์ TW 13 ออกแบบโดยเน้นให้ความรู้สึกการเคลื่อนไหวแบบธรรมชาติของเท้า (Natural Motion) ช่วยปกป้องเท้าและยังมีน้ำหนักเบา เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยการออกแบบรูปทรงของรองเท้าที่เอื้อให้นักกอล์ฟทรงตัวได้อย่างมั่นคงขึ้น ช่วยควบคุมการส่งถ่ายพลังงานจากเท้าสู่รองเท้า และจากรองเท้าสู่พื้นรองเท้ารุ่น ไทเกอร์ วูดส์ TW 13 มีเทคโนโลยีเนเจอรัล โมชั่น (Natural Motion) ซึ่งจะช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อเท้าอีกด้วย เพื่อให้นักกอล์ฟสามารถดึงศักยภาพสูงสุดของกล้ามเนื้อออกมาใช้งาน และทำให้เกิดการเคลื่อนไหวแบบอิสระเพื่อส่งผ่านพลังงานในขณะสวิง

รองเท้าไทเกอร์ วูดส์ TW 13 ยังประกอบด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดไนกี้ ไดนามิค ฟิต ซัพพอร์ท (Nike Dynamic Fit Support) ซึ่งมุ่งเน้นการส่งถ่ายพลังที่ไม่เคยมีมาก่อนซึ่งสัมพันธ์กับสัดส่วนน้ำหนัก สวมใส่สบาย ช่วยประคองเท้าทางด้านข้างถึงด้านบนของรองเท้า เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะสวิงได้อย่างมั่นคงขณะเคลื่อนไหว เพื่อให้รองเท้า ไทเกอร์ วูดส์ TW 13 รองรับการเคลื่อนไหวของเท้าในช่วงบนด้วยระบบ ไดนามิค ฟิต กระชับรูปเท้าโดยใช้เทคนิคการยืดหยุ่นทุกทิศทางภายในรองเท้าทุกสัดส่วนแบบ 360 องศาตั้งแต่ส้นเท้าจนถึงปลายเท้า (Adaptive Fit) เพิ่มการยึดเกาะพื้นช่วงปลายของรองเท้า และการควบคุม (Traction) ขณะที่หน้าไม้กระทบลูกในจุดอิมแพ็คขณะสวิง รองเท้าไทเกอร์ วูดส์ TW 13 วางจำหน่าย 2 โทนสีคือ ขาว และดำขลิบแดง อันเป็นสีเอกลักษณ์ที่ไทเกอร์ วูดส์เลือกใช้
ไนกี้กอล์ฟขอแนะนำนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของพัตเตอร์ ตระกูล Method อันเลื่องชื่อ และเป็นตระกูลพรีเมี่ยมที่สุดของไนกี้ Method Midnight มาพร้อมกับเทคโนโลยี Polymetal Groove ซึ่งช่วยให้นักกอล์ฟในทัวร์นาเม้นท์ระดับโลกของไนกี้สามารถเก็บชัยชนะได้ถึง 34 ครั้ง

พัตเตอร์ ไนกี้ Method Midnight มี 3 รูปแบบให้เลือก คือรุ่น 006, 007, และ 008 ทั้ง 3 แบบผสมผสานด้วยด้วยเทคโนโลยี Polymetal Groove ซึ่งเป็นการผสานอลูมินั่มและโพลีเมอร์เข้าด้วยกัน เทคโนโลยีนี้ถูกพัฒนามาจากความต้องการของนักกอล์ฟไนกี้ในทัวร์ที่ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์แห่งชัยชนะ ไม่ว่าจะเป็นการหมุนของลูก ความรู้สึกขณะพัต และเสียงหน้าพัตเตอร์ขณะกระทบลูก เพื่อการพัตต์ที่ดีที่สุด

เดวิด แฟรงคลิน ผู้ออกแบบไม้กอล์ฟของไนกี้กอล์ฟกล่าวว่า “การออกแบบหน้าพัตเตอร์แบบหลายมิติถือเป็นเทคโนโลยีขั้นพื้นฐานของการออกแบบพัตเตอร์ทั่วไป แต่ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด Polymetal Groove ทำให้อัตราการหมุนของลูกเร็วขึ้นขณะที่ลูกเคลื่นที่ออกจากหน้าพัตเตอร์ เพิ่มความแม่นยำและแน่นอนแบบที่โปรในทัวร์ต้องการ ในขณะที่หน้าพัตเตอร์เหล็กแบบเดิมทำให้ลูกเกิดแบ็กสปินก่อนที่ลูกจะออกจากหน้าพัตเตอร์ ซึ่งส่วนใหญ่ทำให้ลูกแกว่ง แต่พัตเตอร์ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีแบบ Polymetal Groove ช่วยให้ลูกเกิดฟอร์เวิร์ดสปินช่วยให้ลูกโรลล์ไปข้างหน้าอย่างนุ่มนวลและแม่นยำในทันที ลดการแกว่งของลูก รวมไปถึงยังรักษาเส้นทางพัตได้อย่างมีเสถียรภาพ”

พัตเตอร์ ไนกี้ Method Midnight รุ่นต้นแบบ 006 และ 007 ได้รับการทดสอบจากโปรชั้นนำในทัวร์ อาทิ ลูคัส โกลเวอร์ และสจ๊วต ซิงค์ ใช้รุ่น 006 ซึ่งช่วยให้เขาได้รับชัยชนะในการแข่งขันยู เอส โอเพ่น และรายการ ดิโอเพ่นในปี2552 ตามลำดับ ส่วนมิแชล วี ได้รับชัยชนะในรายการ แอลพีจีเอทัวร์ครั้งแรกด้วย พัตเตอร์ Nike Method Midnight 007

พัตเตอร์ Nike Method Midnight ทั้ง 3 แบบจะวางจำหน่ายราวต้นเดือนกรกฎาคมนี้
ติดตามความเคลื่อนไหวของไนกี้ กอล์ฟได้ที่ www.nikegolf.co.th หรือ www.facebook.com/NikeGolfTHแฟร์เวย์ วูด รุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล VR Pro รุ่น Limited Edition นี้เป็นอุปกรณ์คู่ใจในถุงกอล์ฟนักกีฬาของไนกี้อย่าง สจ๊วต ซิงค์ ฟรานเซสโก โมลินารี รวมทั้งไทเกอร์ วูดส์

พื่อตอบสนองให้ประสิทธิภาพในการตีในทุกชอตของโปรชั้นนำในการแข่งขันระดับทัวร์นาเม้นท์ ไนกี้กอล์ฟขอเสนอ แฟร์เวย์ วูด รุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล VR Pro Limited Edition ซึ่งเปี่ยมด้วยความแม่นยำในการวางลูกสู่เป้าหมาย มีความสม่ำเสมอในการตีลูกขึ้นกรีน ช่วยให้การตีทุกชอตในแฟร์เวย์เต็มไปด้วยความมั่นใจและหวังผล

แฟร์เวย์ วูด รุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล VR Pro รุ่น Limited Edition นี้ได้รับยอมรับจากโปรไนกี้กอล์ฟชั้นนำอย่าง สตีเฟ่น เอมส์ สจ๊วต ซิงค์ ไซมอน ดายสัน ฟรานเซสโก โมลินารี รวมทั้งไทเกอร์ วูดส์ และวางจำหน่ายในตลาดแถบภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคด้วยในเดือนพฤศจิกายนนี้ ด้วยการออกแบบที่ต้องการประสิทธิภาพสูงสุดเฉกเช่นเดียวกับไม้กอล์ฟที่ใช้ในการแข่งขันระดับทัวร์นาเม้นท์ หัวไม้มีรูปทรงคลาสสิคแบบลูกแพร์ หัวไม้แฟร์เวย์วูด VR Pro นี้มีปริมาตรขนาดพอเหมาะ ปริมาตรหัวไม้ขนาด 157 ซีซี สำหรับหัวไม้ 3 และขนาด 134 ซีซี สำหรับหัวไม้ 5 ทำด้วยสแตนเลสชั้นดี เพื่อตอบสนองความมั่นใจในการตีที่แม่นยำสู่เป้าหมายเช่นเดียวกับโปรชั้นนำของไนกี้กอล์ฟ

ในฐานะผู้นำทางด้านเทคโนโลยีในการออกแบบและผลิตไม้กอล์ฟ ไนกี้แฟร์เวย์วูด VR Pro รุ่น Limited Edition นี้ใช้เทคโนโลยี COMPRESSION CHANNEL ซึ่งทำหน้าที่คล้ายกับสปริงจึงช่วยเพิ่มความเร็วของลูกกอล์ฟในทุกๆ จุดตกกระทบบนหน้าไม้ ส่งผลให้ได้ระยะทางที่ไกลขึ้นในทุกๆช็อตของการตี ไม่ว่าจะเป็นการตีดรอว์ ตีเฟด หรือตีตรง การวางตำแหน่งของจุดศูนย์ถ่วงที่ทำได้อย่างลงตัว จึงส่งผลให้หัวไม้รุ่นนี้สามารถช่วยให้นักกอล์ฟตีได้ระยะทางที่ไกลยิ่งขึ้น มีอัตราการหมุนของลูกที่เร็วขึ้น พร้อมให้การควบคุมที่แม่นยำ

แฟร์เวย์วูด VR Pro รุ่น Limited Edition นี้ ยังมาพร้อมกับก้านระดับพรีเมี่ยมรุ่น Tour AD BB-6 (After Market Spec) ซึ่งเป็นก้านรุ่นใหม่ล่าสุดจากบริษัท Graphite Design ที่เพิ่งวางตลาดในประเทศญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายนปีนี้ ซึ่งก้านตระกูล Tour AD นี้เป็นก้านที่รับความนิยมและยอมรับอย่างสูงสุดจากนักกอล์ฟเอเชีย เนื่องจากเป็นก้านที่ให้วิถีลูกพุ่งทะลุทะลวง ทำให้ตีได้ระยะที่ไกล ขณะเดียวกันตัวก้านยังช่วยให้นักกอล์ฟสามารถควบคุมลูกกอล์ฟได้อย่างแม่นยำ พร้อมให้ความสุขที่นุ่มนวลเป็นพิเศษ

ไนกี้ แฟร์เวย์วูด VR Pro รุ่น Limited Edition และชุดไดร์ฟเวอร์รุ่นนี้ต่างได้รับการออกแบบมาเพื่อนักกอล์ฟที่ต้องการรูปทรงของหัวไม้แบบคลาสสิค แต่ให้ประสิทธิภาพดุจการเล่นระดับโปร

ติดตามความเคลื่อนไหวของไนกี้กอล์ฟได้ที่เว็บไซต์ www.nikegolf.co.th หรือ www.facebook.com/NikeGolfTH

VR Pro Limited Edition Fairway Woods
วางจำหน่าย:  เดือนพฤจิกายน 2554
ลอฟท์/เฟล็กซ์ ให้เลือก:  3/15 degrees (RH); 5/19 degrees (RH). 

มีทั้งก้านแบบ: Flex S
ราคาจำหน่ายโดยปะมาณ13,190 บาท

Comments